NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2017 - 2018

Trong những năm qua, thư viện trường Tiêu học Mỹ Chánh Tây đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Vận động quyên góp sách bằng hình thức mỗi học sinh tặng sách mình đã đọc cho thư viện, giới thiệu sách theo chủ đề, tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ điểm tháng.

 Trong những năm qua, thư viện trường Tiêu học Mỹ Chánh Tây đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Vận động quyên góp sách bằng hình thức mỗi học sinh tặng sách mình đã đọc cho thư viện, giới thiệu sách theo chủ đề, tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ điểm tháng.  Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Chính vì thế mà thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, tận dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. 

 

Duy trì  và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy thực hiện công văn số 101/GD&ĐT-VP ngày 13/4/2018 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Mỹ. Trường Tiểu học Mỹ Chánh Tây đã tổ chức “Ngày Hội  đọc sách” với mục đích: 

- Tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam , nhằm tôn vinh giá trị của sách.

- Quảng bá văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Đọc sách là cách học tốt nhất”.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập

- Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập

- Tổ chức ngày hội đọc sách đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả tạo ra một không khí vui tươi bổ ích, các em  học sinh tham gia nhiệt tình, tự giác, các loại sách  được trang trí thành các mô hình sách rất đẹp mắt, nội dung sách hay, hình ảnh đẹp phù hợp lứa tuổi học sinh gây hứng thú cho các em, đa số học sinh đều yêu thích tiết đọc sách.

Các em chăm chú đọc sách

Các góc trang trí sách

Các sản phẩm của học sinh

Bài viết liên quan